"Kẻ ti tiện" và "người tử tế" không làm khó thí sinh thi CĐ

(Tinmoi.vn) Sáng nay 16/7, thí sinh cả nước đã hoàn thành kỳ thi ĐH-CĐ với các môn thi: Vật lý, Sinh học, Ngữ văn.

 Cả 3 môn thi cuối cùng đều được đánh giá là không quá khó, thí sinh hài lòng với bài thi. 

Đề Văn cao đẳng khối C, D cao đẳng năm nay có 3 câu, trong đó có một câu nghị luận xã hội.

Câu 2 của đề thi có nội dung: “Khi có lỗi, người tử tế thì sẵn sàng nhận lỗi, kẻ ti tiện chỉ tìm cách đổ lỗi”. Hãy viết một bài văn ngắn (khoảng 600 từ) trình bày suy nghĩ của anh, chị về ý kiến trên.

Nhiều thí sinh cho rằng đây là câu hỏi hay nhất nhưng cũng khó lấy điểm tuyệt đối nhất trong đề thi.

“Câu hỏi này đề cập đến vấn đề đạo đức con người rất ý nghĩa. Em rất thích câu hỏi này và cũng đã làm bài đúng suy nghĩ, hiểu biết, khả năng. Hy vọng sẽ đạt điểm cao ở đề thi này”, Nguyễn Thu Hương, thí sinh dự thi vào ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ.

Tại địa điểm thi THCS Lê Qúy Đôn, nhiều thí sinh dự thi vào CĐ Sư phạm Trung ương cũng đánh giá hay và không làm khó thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Bá Hưng chia sẻ: “Môn Văn không khó, đề cũng hay, nhất là câu nghị luận viết về cách ứng xử của “người tử tế” và “kể ti tiện” nên em “phóng bút” hết cỡ, chữ hơi xấu nhưng em vẫn hi vọng mình được 7 điểm môn này”.

Đồng quan điểm với Hưng, em Nguyễn Thị Thảo nói: “Khi nhận được đề là em cũng thấy đỡ lo hơn, em viết gần hết 3 tờ giấy đôi mà vẫn thừa 15 phút để đọc lại sửa lỗi, em hi vọng mình sẽ được 8 điểm môn Văn”.

Kẻ ti tiện và người tử tế không làm khó thí sinh thi CĐ

Các thí sinh dự thi các môn khác trong sáng nay cũng nhận định đề thi cao đẳng vừa sức, thí sinh trung bình làm bài thận trong cũng có thể đạt điểm 5-6.

Tại trường Cao đẳng cộng đồng Hà Nội, thí sinh Lê Ngọc Trần cho biết: “ Môn Lý nhìn chung cũng không quá khó. Em thấy cả 3 môn của khối A Cao đẳng năm nay đề thi ra vừa sức học sinh, phần lớn các câu hỏi nằm trong sách giáo khoa, một vài câu nâng cao để phân loại thí sinh khá giỏi hơn”.

Tại điểm thi trường CĐ kinh tế Công nghiệp Hà Nội, thí sinh Trần Thị Mỹ Hà nhận định: “Em khá bằng lòng với bài thi của mình trong đợt thi này. Cả 3 môn thì em thấy Toán là có phần khó hơn, còn Lý và Hóa thì vừa tầm. Em hi vọng 3 môn mình sẽ được trên 18 điểm”,  Mỹ Hà chia sẻ.

Tại hội đồng thi Đại học Thủy Lợi, thi vào CĐ Y Hà Nội, thí sinh Lan Hương đến từ Hòa Bình đánh giá về bài thi môn Sinh của mình: “Môn Toán và Hóa ngày hôm qua em làm tốt, Sinh học năm nay em cũng thấy dễ hơn mọi năm”

Khá hài lòng với kết quả mình làm trong môn cuối, Nguyễn Văn Cường cho hay “Đề Sinh không khó, em chắc chắn được khoảng 25 câu, còn lại là chọn đáp án theo phương pháp loại trừ hoặc cảm tính. Hi vọng môn Sinh được trên 8 điểm”

Kẻ ti tiện và người tử tế không làm khó thí sinh thi CĐ

Tại TP.HCM, các thí sinh cũng rất lạc quan ở buổi thi cuối.

Nguyễn Ngọc Khánh Chị (học sinh Trường THPT An Lạc, TP.HCM) cho biết: “Đề văn cao đẳng năm nay khá đơn giản, kiến thức bám sát sách giáo khoa, không có câu nào đánh đố thí sinh.

Bùi Thế Duy (học sinh Trường THPT Thanh Đa, TP.HCM) lạc quan: “Đề văn năm nay khá giống với những bài kiểm tra mà mình được giáo viên cho làm trên lớp, yêu cầu đề đặt ra đơn giản, sáng rõ. Mình thấy đề khá dễ làm, đặc biệt là câu nghị luận văn học 5 điểm”.

Giống như những thí sinh thi khối D, thí sinh thi khối A cũng rất tự tin về bài làm của mình. Bạn Trần Phương Nam (THPT Thanh Đa, TP.HCM) cho biết: “Đề vật lý không đến nỗi khó lăm, mình không giỏi vật lay nhưng làm bài cũng khá ổn, mình tin chắc là các thí sinh khác đều làm được”.

Kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng 2013 đã kết thúc, theo ghi nhận tị một vài cụm thi trên địa bàn TP.HCM, không có trường hợp sai sót nào xảy ra.

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, đợt thi Cao đẳng cả nước có 135 trường tổ chức thi với 327 điểm thi, huy động gần 10.000 phòng thi và gần 28.000 người tham gia công tác tác tuyển sinh. 

Kết thúc ngày thi đầu tiên hệ Cao đẳng, cả nước có 16 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 thí sinh bị khiển trách, 3 cán bộ bị xử lý kỷ luật. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót, kiến thức nằm trong chương trình THPT.

Nhóm PV


Nguồn: , Nguoiduatin.vn, Tinmoi.vn.

Tin đọc nhiều