Những thầy cô luyện thi môn Toán, Lý, Sinh, Văn, Địa, Anh "đình đám" nhất Hà Nội

 

Kì thi tốt nghiệp THPT và Đại học sắp đến gần, các sĩ tử đang gấp rút chuẩn bị cho mình những kiến thức và kĩ năng để có thể đạt kết quả cao nhất trong 2 kì thi này. Dưới đây là các thầy cô, nhà giáo đã có kinh nghiệm ôn thi nhiều năm, các em có thể tham khảo lựa chọn để có những địa chỉ ôn thi thực sự hiệu quả.

Môn Văn

Cô Đỗ Tú Oanh

Một trong những giáo viên nổi tiếng nhất của Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam chính là cô Đỗ Tú Oanh. Không chỉ xinh đẹp cô còn là tổ trưởng tổ Văn rất giỏi của trường. Cô được các học trò dù nằm trong đội tuyển Văn hay cả những môn tự nhiên đều rất yêu quý. Năm nào học trò của cô cũng tham gia các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia đưa về nhiều giải thưởng cao chót vót. Cô có phương pháp giảng dạy rất hay, rằng học Văn là từ cảm xúc chứ không phải là học vẹt, học máy móc. Chính vì thế cô thường khơi gợi cảm xúc cho học sinh bằng những bài giảng sinh động, hài hước. Thảo luận chuyên đề, làm đề thi và luôn nắm vững những kiến thức cơ bản kết hợp với cảm xúc cá nhân là những điều căn bản cô giảng dạy cho học sinh để có thể làm bài thi tốt nhất. Hiện tại cô đã có hơn 20 năm kinh nghiệm gắn bó với nghiệp truyền đạt cảm hứng Văn chương cho học trò.

Cô Trịnh Thu Tuyết

Những thầy cô luyện thi môn Toán, Lý, Sinh, Văn, Địa, Anh đình đám nhất Hà NộiẢnh minh họa. Nguồn: Internet

Là giáo viên có nhiền tâm huyết với nền giáo dục và sự nghiệp trồng người, cô đã gắn bó với nghề giáo được 30 năm, và có nhiều cống hiến cho ngôi trường THPT Chu Văn An. Cô gặt hái được nhiều thành công và từng là người dạy Văn giỏi nhất TP.Hà Nội năm 2004. Kinh nghiệm luyện thi ĐH, cô cho rằng muốn đạt điểm cao trong bài thi cần phải nắm vững kiến thức trọng tâm và phát triển dựa trên những vốn hiểu biết và cách diễn đạt của bản thân. Để đạt kết quả tốt nhất đòi hỏi các em học sinh phải chăm chỉ làm đề thi và luôn có tư duy sáng tạo, và tâm hồn cảm thụ nhạy bén. Các sĩ tử có thể tham khảo một số sách do cô là tác giả: Tài liệu tự chọn và nâng cao Ngữ Văn 11 (NXB Giáo dục -2007);Tài liệu tự chọn và nâng cao Ngữ Văn 12 (NXB Giáo dục -2008); Ôn tập và tự kiểm tra đánh giá Ngữ Văn lớp 7 (NXB Giáo dục – 2009)

Thầy Phạm Hữu Cường

 Thầy Phạm Hữu Cường cũng là một trong những cái tên rất "hot" trong số các thầy giáo luyện thi ĐH tại Hà Nội. Là giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, thầy Cường nắm rất chắc kiến thức các em học sinh cần ôn luyện và cách làm bài sao cho lấy được lòng và điểm của giáo viên chấm bài. Chính vì thế bằng tâm huyết, sự nhiệt tình thầy luôn đem đến những bài giảng vừa bổ ích lại vừa hấp dẫn cho học sinh.

Thầy Nguyễn Quốc Hưởng

Tốt nghiệp khoa Văn học, ĐH Khoa học xã hội - Nhân Văn và đang giảng dạy tại HV Hành chính – Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Với 10 năm kinh nghiệm luyện thi đại học và cách giảng bài truyền cảm, thầy đã thổi những luồng cảm hứng học tập cho các bạn học sinh. Chính vì vậy mà học trò của thầy rất nghiêm túc học bài và nhiều người đạt thành tích cao trong các kì thi ĐH. Thầy còn rất tâm lí và nhiệt tình gỡ rối những chuyện rất trẻ con cho đám học trò của mình.


Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy

 
Cô là giáo viên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và đã tham gia dạy đội tuyển học sinh giỏi toàn quốc nhiều năm. Bài giảng của cô thường rất khoa học và logic, dễ hiểu và dễ cảm nhận. Chính vì thế học trò của cô thường đủ các cấp độ. Từ những bạn trung bình sẽ được tôi luyện để yêu thích, say mê môn Văn, rồi những bạn học sinh giỏi sẽ được trang bị đủ kiến thức và kĩ năng để thi đạt giải cao. Học ra học, chơi ra chơi là kỉ luật thép mà cô áp dụng tại các lớp luyện thi. Cô luôn biết cách hài hòa giữa việc giải trí và học tập để các em học sinh không chịu quá nhiều áp lực để tiếp thu bài hiệu quả nhất.

Môn Địa

Thầy Đinh Văn Thanh

PGS.TS Đinh Văn Thanh đang giảng dạy bộ môn Địa lý kinh tế tại khoa Đại lý, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Thầy đã có trên 30 năm kinh nghiệm luyện thi đại học và là tác giả của nhiều cuốn sách như: Cơ sởĐịa lý kinh tế - xã hội, Địa lý đại cương, Địa lýdân số học. Với phong cách giảng dạy gần gũi, dí dỏm, các bài giảng Địa lý của thầy hướng người học đến cách tiếp cận kiến thức cả theo chiều rộng lẫn chiều sâu, giúp thí sinh có thể ứng phó với mọi tình huống gặp phải trong bài thi.

Thầy Nguyễn Mạnh Hà

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hà là giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Thầy từng đạt giải nhất trong Kỳ thi giáo viên dạy giỏi cụm trường Ba Đình – Tây Hồ. Ngoài ra, thầy còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được Sở GD – ĐT Hà Nội đánh giá cao và từng tham gia đọc, thẩm định nội dung sách giáo khoa chương trình phân ban. Theo thầy, môn Địa lý nằm giữa ranh giới của khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, đòi hỏi tính logic, kỹ năng làm bài tập. Vì vậy, đối với môn học này, các sĩ tử không chỉ học thuộc lòng mà cần phải có phương pháp tư duy khoa học. Nhận định được điều này, trong mỗi bài giảng, thầy luôn hướng học sinh đến việc phát triển tư duy độc lập, chủ động tránh cách học máy móc.

Những thầy cô luyện thi môn Toán, Lý, Sinh, Văn, Địa, Anh đình đám nhất Hà Nội

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Môn Anh

Cô Phạm Chi Mai

Cô Chi Mai là một trong những giáo viên Anh văn ưu tú hàng đầu của Hà Nội với 40 năm giảng dạy cùng các trải nghiệm tại ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội và nước ngoài. Với cách giảng dạy độc đáo, mang tính khoa học cao, hệ thống bài tập chặt chẽ, sát với chương trình thi đại học, cách truyền đạt dễ hiểu cùng sự quan tâm sâu sắc đến học sinh, cô là một trong những giáo viên tiếng Anh được rất nhiều học trò yêu mến. Một học sinh cũ của cô chia sẻ: “Lớp 11 mình đã theo học ở lớp luyện thi của cô Chi Mai. Thực sự, mình thấy khó mà kiếm được người thứ hai như cô. Dạy hay, nhẹ nhàng và kiến thức thì vô cùng tuyệt vời. Chính vì thế mà mỗi lớp học của cô không bao giờ dưới trăm người nhưng kỷ luật rất tốt”. Để thể hiện tình yêu đó, các học trò đã lập rất nhiều Hội hâm mộ, Hội đệ tử cô Chi Mai dạy tiếng Anh trên mạng xã hội. Đây còn là nơi để các bạn giao lưu, trao đổi tài liệu khi tham gia lớp luyện thi của cô.

Cô Phạm Thị Thanh Thùy

 

TS. Phạm Thị Thanh Thùy  hiện là Tổ trưởng bộ môn Tiếng Anh thương mại – ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Trước đó, cô từng là chuyên viên kiêm biên dịch cho dự án giáo dục cấp phổ thông cơ sở của Bộ GD – ĐT; giáo viên chuyên dạy các chương trình tiếng Anhcơ bản (các trình độ: Beginner, Pre-intermediate, Intermediate, Advance) tại trường THPT Khương Thượng và khoa Anh, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội; chuyên gia đào tạo giáo viên và giảng viên tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ Kinh tế, ĐH Kinh tế Quốc dân, dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho chương trình trao đổi học giả Việt - Mỹ… Phương pháp giảng dạy của cô là mỗi vấn đề ngữ pháp trong các bài học sẽ được trình bày một cách rõ ràng và cặn kẽ nhất, kèm theo bài tập vận dụng được đưa ra linh hoạt theo tình huống sẽ giúp người học nắm vững kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới.

Cô Vũ Mai Phương

Cô Vũ Mai Phương hiện là Giám đốc trung tâm Ngoại ngữ 24h, từng là Á khoa ĐH Ngoại Thương khối D với 27/30 điểm, và đạt trình độ IELTS 8.5,  đạt được chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL (chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh 80 nước trên thế giới) và đã có hơn 5 năm kinh nghiệm luyện thi đại học môn tiếng Anh. Nhờ lợi thế về tuổi trẻ nên cô có thể đồng cảm và thấu hiểu những khúc mắc của các bạn học sinh trong quá trình ôn luyện môn tiếng Anh. Một bài giảng cô đọng, dễ hiểu, và đi sâu vào trọng tâm sẽ là cách giải quyết của cô cho những vấn đề phức tạp đó. Lời khuyên của cô dành cho các sĩ tử đó là: "Học đúng phương pháp, rèn luyện hàng ngày, đặt ra mục tiêu và kiên trì theo đuổi".

Cô Nguyễn Diệp Hồng

Tốt nghiệp thạc sĩ tại ĐH La Trobe (Australia), hiện cô là giảng viên ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Với trên 7 năm kinh nghiệm ôn thi đại học, và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, cô Diệp Hồng luôn giúp các học trò củng cố và nâng cao kiến thức ngữ pháp bằng cách ôn luyện và rà soát lại tất cả các vấn đề, đồng thời học lý thuyết đến đâu ứng dụng vào làm các câu trong đề thi đến đó. Hệ thống bài tập trong lớp luyện thi của cô được chú trọng, xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi, các điểm yếu của học sinh nhằm nâng cao khả năng học và tiếp thu kiến thức, qua đó cung cấp tất cả các kỹ năng, bí quyết cũng như những lưu ý khi làm bài kiểm tra, bài thi. Bên cạnh đó cô còn biên soạn hướng dẫn giải đề thi qua các năm, các dạng đề thi dựa trên cấu trúc đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ và kinh nghiệm giảng dạy thực tế. Quan điểm giảng dạy của Cô Diệp Hồng là luôn lấy học sinh làm trọng tâm cùng với tận tâm, nhiệt tình giảng dạy, nền tảng kiến thức rộng, phong phú. Vì vậy cô không những giúp các bạn nâng cao khả năng tiếng Anh, mà còn tạo hứng thú và say mê với môn học. Đánh giá cao sự tự học, cô Hồng cho rằng đối với môn tiếng Anh, giáo viên chỉ là người hướng dẫn giúp học sinh học tập. Do đó, cô luôn khuyến khích và tạo điều kiện học sinh thực hành (nghe, nói, đọc, viết) song song với học lý thuyết nhằm đạt kết quả cao nhất.

Môn Vật lý

 Thầy Đỗ Lệnh Điện

Nhà giáo ưu tú Đỗ Lệnh Điện - Nguyên hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Thầy có kinh nghiệm hơn 30 năm luyện thi đại học và học sinh giỏi thi quốc tế. Rất nhiều học trò được thày dìu dắt đã đạt những thành tích cao trong các kì thi trong và ngoài nước. Thầy là một người nổi tiếng với những bài giảng chất lượng với phong cách dạy rất nhiệt tình và chu đáo khi dạy học trò.

Thầy Nguyễn Hoàng Kim

Thầy Nguyễn Hoàng Kim là Cựu giáo viên Trường THPT Hà Nội Amsterdam từ năm 1985-2003. Thầy cũng thường xuyên tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và có nhiều năm kinh nghiệm ôn luyện thi ĐH, CĐ. Đồng thời thầy còn là tác giả nhiều cuốn sách viết về Vật lý của NXB Giáo dục.

Thầy Đặng Việt Hùng

Thầy Đặng Việt Hùng cũng là một trong những người dạy vật lí uy tín đối với các bạn sĩ tử Hà thành. Thầy đã có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi đại học, cao đẳng. Phong cách giảng dạy của thầy là rõ ràng, chi tiết. Thầy sẽ giúp học sinh làm sáng tỏ từng vấn đề bằng phương pháp tư duy khoa học, tiếp cận và giải bài tập một cách hiệu quả. Đi kèm với mỗi bài giảng, thầy biên soạn tương ứng câu hỏi trắc nghiệm bám sát đề thi các năm gần đây giúp học sinh hình dung bao quát về kiến thức mình đã học. Quan niệm: "Học Vật lí phải làm nhiều bài tập để có kĩ năng tốt hơn".

Thầy Nguyễn Minh Nam

Thầy Nguyễn Minh Nam đã có trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi ĐH, CĐ. Thầy là giáo viên giỏi cấp tỉnh, thành phố. Phong cách dạy của thầy là luôn làm rõ bản chất của các khái niệm, hiện tượng Vật lí. Điều này giúp học sinh hiểu sâu, nắm chắc lý thuyết và phân tích đúng bản chất hiện tượng Vật lí khi làm bài tập nâng cao. Đồng thời thầy vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kiến thức toán cho vật lí để có lời giải bài tập nhanh, ngắn gọn, chính xác với nhiều cách khác nhau, từ đó lựa chọn cách tốt nhất cho từng loại bài toán.

Môn Toán

Thầy Nguyễn Thượng Võ

Từng là giáo viên chuyên Toán của trường THPT chuyên Amsterdam – Hà Nội và tham gia giảng dạy môn Toán trên VTV2, thầy Nguyễn Thượng Võ được rất nhiều thế hệ học trò biết tới. Với phong cách giảng dạy tỉ mỉ, logic  và chặt chẽ, điều đó giúp rèn luyện tính cẩn thận, trình bày bài thi sạch đẹp cho các học trò, kết hợp với giọng nói cuốn hút, thầy đã trở thành một trong những giáo viên luyện thi nổi tiếng tại Hà Nội. Bên cạnh đó, thầy còn được biết đến là tác giả của nhiều đầu sách tham khảo cho học sinh THPT như: 200 bài toán về hệ thức lượng trong tam giác, Phương trình Lượng giác, Giải tích lớp 12 (NXB Giáo dục); 300 bài toán về hệ thức lượng trong tam giác (NXB TP.HCM).

Thầy Nguyễn Trung Trinh

Những năm gần đây, nhiều học sinh Hà Nội luyện thi đại học, cao đẳng thường nhắc đến thầy Nguyễn Trung Trinh– một giáo viên có phong cách giảng bài độc đáo, dí dỏm và rất biết làm đơn giản những bài toán vốn phức tạp. Cũng là giáo viên cấp 3 nên thầy có điều kiện nắm bắt tâm lý của học sinh, cùng với phương châm dạy để các em yêu môn Toán và đỗ đại học, thầy đã có những bài giảng tâm huyết và hữu ích. Nhiều học sinh chia sẻ cảm thấy rất thoải mái không hề bị áp lực tâm lý khi được học thầy. Các bạn cho biết thầy vui tính, dạy dễ hiểu và đặc biệt hay lấy tình yêu làm ví dụ minh họa khi giảng Toán. Để tỏ lòng ngưỡng mộ và yêu quý thầy, một nhóm học sinh đã lập một fanpage trên mạng xã hội cá nhân có tên Hội những người rất yêu và thần tượng thầy Trung Trinh. Điều đó chứng tỏ, thầy đã và đang để lại dấu ấn tốt đẹp trong long rất nhiều thế hệ học trò.

Thầy Mai Anh Hùng

Thầy Mai Anh Hùng hiện là giáo viên của trường THPT Trần Phú. Thầy thực sự là "anh hùng" trong lòng rất nhiều các thế hệ học sinh. Điều đó được minh chứng bởi những bài giảng, những đề bài thi thử do thầy biên soạn đã nằm trên kệ sách của hầu hết học sinh yêu thích môn Toán. Với phong cách dễ gần và khả năng truyền đạt kiến thức sâu rộng, thầy mang lại cho học trò sự tiếp thu nhanh chóng với môn toán. Hội những sinh viên đại học đã từng theo học thầy lên tới hàng ngàn thành viên là một minh chứng cho sự cống hiến của thầy với ngành giáo dục nói chung. Ngoài dạy Toán siêu giỏi, khi tham gia lớp học của thầy, các bạn học sinh còn được “tặng” những câu triết lý “có một không hai”. Một số bạn đã học lớp thầy kể lại: khi học trò đứng trước một bài toán khó thầy nói: "Thử thách sinh ra không phải để quật ngã ta mà là để ta quật ngã chúng", hoặc quên làm bài tập về nhà: ''Dịp may chỉ mách bảo 1 trí tuệ chuyên cần '', đặc biệt nếu có ai cãi thầy thì sẽ nhận được câu nói: “Cứ làm đúng thì không thể sai được". Đặc biệt những câu nói đầy ẩn ý này sẽ được thầy kết hợp khéo léo với bài giảng khiến các bạn học sinh vừa “ngấm” được kiến thức vừa “gật gù” như tìm ra chân lý. Là một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết và rất gần gũi với học sinh đồng thời với hệ thống kiến thức chặt chẽ, khoa học, cùng sự nhiệt tình, hết lòng vì học trò, bài giảng của thầy luôn được các học sinh yêu thích. Do đó, ngày càng có nhiều bạn cảm thấy yêu thích môn Toán và đạt kết quả cao trong các kỳ thi sau khi học thầy.

Những thầy cô luyện thi môn Toán, Lý, Sinh, Văn, Địa, Anh đình đám nhất Hà Nội

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thầy Phan Huy Khải

PGS.TS Phan Huy Khải đã gắn bó với công việc giảng dạy và luyện thi trên 40 năm. Trong sự nghiệp dạy học của mình, thầy đã có rất nhiều học trò thành đạt: Đào Hải Long (Hai huy chương vàng Toán Quốc tế, là tiến sĩ, giảng viên Toán tại Hoa Kỳ); Nguyễn Tiến Dũng (huy chương vàng Toán Quốc tế, nay là tiến sĩ dạy tại Hoa Kỳ); Huỳnh Minh Vũ (huy chương bạc Toán Quốc tế); Phạm Anh Việt (huy chương đồng Toán Quốc tế)... Với cách giảng bài chậm rãi, phân loại rõ ràng từng nôị dung kiến thức, PGS.TS Phan Huy Khải đã giúp học sinh hiểu bài nhanh phù hợp với các đối tượng học sinh từ trung bình khá trở lên. Học các bài giảng của thầy, các bạn sẽ được làm quen với hệ thống bài tập hay, có thể áp dụng lí thuyết linh hoạt vào giải các dạng bài tập. Thầy đặc biệt lưu ý các bạn học sinh khi học môn Toán đó là cần nắm vững lý thuyết nội dung này rất quan trọng. Về phương pháp học trực tuyến, thầy cho rằng: “Khi học qua hệ thống các bài giảng điện tử thì các em ngoài việc nghe thầy giảng bài trực tiếp còn được xem hình, xem cách giải cẩn thận, phần nào không hiểu có thể xem lại kĩ càng. Nói chung đây là một cách tự học có sự giúp đỡ gián tiếp của các thầy cô giáo, sẽ rất có ích đối với những em học sinh muốn học tốt nhưng chưa thực sự có đủ trình độ hoặc chưa có phương pháp học phù hợp”.

Môn Sinh

Thầy Lê Đình Trung

PGS.TS Lê Đình Trung đang công tác tại phòng Nghiên cứu Khoa học – Công nghệ thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội. Thầy là một trong những giáo viên luyện thi uy tín được nhiều thế hệ học sinh ngưỡng mộ. Thầy Trung luôn quan niệm giáo viên phải đổi mới phương pháp giảng dạy để phù hợp với từng đối tượng học sinh, đồng thời phải tôn trọng và tin tưởng các em thì việc học mới đạt hiệu quả. Nhiều học trò cũ nhận xét thầy rất giỏi về phần di truyền. Không những thế, phương pháp giảng dạy của thầy còn rất dễ hiểu, cuốn hút, khơi gợi nguồn cảm hứng học tập trong các bạn.

Thầy Nguyễn Quang Anh

Là giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, thầy Nguyễn Quang Anh đã từng có nhiều học trò đạt giải trong kỳ thi Olympic các cấp và đạt điểm cao trong kỳ thi đại học. Phong cách giảng dạy của thầy được đánh giá là: nhiệt tình, cẩn thận; chú trọng tương tác, rèn luyện kỹ năng (đặc biệt là giải đề thi trắc nghiệm) cho học sinh. Những bài giảng của thầy luôn được chuẩn bị công phu về kiến thức, nguồn tư liệu dồi dào và phương pháp truyền đạt dễ hiểu, qua đó những điều phức tạp được đơn giản hóa và giúp các học sinh đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Thầy cũng luôn khuyến khích học sinh đọc trước bài mới, hăng hái trả lời câu hỏi dù đúng hay sai và tích cực suy nghĩ. Để có thể ghi nhớ kiến thức lâu, thầy thường lấy câu danh ngôn “cha đẻ của trí nhớ là sự ôn tập” để khuyên học trò. Nhiều học trò cũ nhận xét: “Thầy giảng hay và còn rất đẹp trai”, hay một bạn khác cho rằng: “Mình không học chuyên Sinh nhưng vẫn thích cách dạy của thầy”. Điều đó chứng tỏ thầy Quang Anh đã và đang ghi lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng rất nhiều thế hệ học sinh.

Thầy Nguyễn Thành Công

Hiện là giáo viên trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội, Thạc sĩ Nguyễn Thành Công đã có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi đại học, cao đẳng. Thầy được các sĩ tử biết đến bởi có nhiều học trò đạt kết quả cao trong các kỳ thihọc sinh giỏi Quốc gia và Olympic Quốc tế. Thầy cho rằng hầu hết các học sinh đều băn khoăn về cách học ôn và làm bài môn Sinh dễ ăn điểm. Nhưng thầy thường dạy các bạn phải học tập một cách nghiêm túc bởi đây là một quá trình lâu dài, không thể trong một sớm, một chiều mà thành công được. Đối với các sĩ tử, thầy Công thường đưa ra lời khuyên: Việc tự học có vai trò rất lớn, nhưng những kiến thức mà thầy cô giảng trên lớp là nền tảng, vì vậy các học sinh nên hạn chế nghỉ học; giữ sức khỏe và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý; đừng ngần ngại hỏi các giáo viên và các bạn về một vấn đề chưa rõ; có kế hoạch học tập, thời gian biểu hợp lý cho từng môn, từng phần. Theo thầy đây chính là một số "vũ khí" mà các bạn cần trang bị trước kỳ thi.

Tổng hợp

Nguồn: , Nguoiduatin.vn, Tinmoi.vn.

Tin đọc nhiều